4 điều lưu ý khi đặt tiệc thôi nôi

Thôi nôi là sinh nhật lần 1 của thiên thần nhỏ là một sự kiện đáng nhớ. Tổ chức tiệc thôi nôi là dịp để hội tụ gia đình và bạn bè, để chia sẻ những phút chốc vui vẻ, hạnh phúc khi nhìn lại một năm đã qua. Vì vậy, một bữa tiệc hoàn hảo là một bữa tiệc phải được chuẩn bị kỹ lưỡng từ thực đơn cho đến cân đối chi phí chi trong bữa tiệc. Do đó, sau đây sẽ là 4 điều giúp các bậc phụ huynh có thể đặt tiệc thôi nôi cho thiên thần của mình thật chỉnh chu hoàn hảo.

  1. Không gian trang trí bữa tiệc thôi nôi cho bé

Đối với buổi tiệc thôi nôi thường có nhiều khách nhí tham gia, hãy lựa chọn hoặc trang trí tiệc thôi nôi cho bé ở các khu vực có trải chăn bông mềm, có đồ chơi, và nhiều không gian để các bé có thể vui chơi an toàn. Đặt ghế bao quanh chăn để bác mẹ có thể canh chừng các bé.

Có một số địa điểm thường được ưu tiên để tổ chức thôi nôi cho bé như sân chơi hay nhà hàng thức ăn nhanh…. Bạn nên chú ý đến không gian để các bé có một không gian vui chơi thoải mái.

     2. Thực đơn cần đảm bảo khẩu phần ăn

Khẩu phần ăn là yếu tố đầu tiên chúng ta cần bàn luận đến khi đặt tiệc thôi nôi cho bé. Trong các món ăn ngon tiệc thôi nôi, chúng ta cần phải lên danh sách một cách chi tiết và cụ thể số lượng người đến tham gia, gồm có những thành phần nào để lựa chọn khẩu phần ăn cho hợp lý và phù hợp nhất.

    3.  Món ăn đa dạng

Bạn tổ chức tiệc thôi nôi ở nhà hay đặt tiệc thôi nôi tại nhà hàng thì bạn nên chú ý món ăn trong tiệc và trong thực đơn cần phong phú, đa dạng, từ những món khai vị, món chính cho tới các món ăn tráng miệng. Ngoài ra, menu tiệc thôi nôicần phải phù hợp với mọi lứa tuổi. Như vậy, bữa tiệc thôi nôi mới được ngon miệng và hoàn hảo nhất.

    4. Chi phí hợp lý tiết kiệm

Yếu tố tài chính cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần cân nhắc khi tổ chức tiệc thôi nôi cho bé. Nếu tổ chức ở nhà, bạn hãy lên một danh sách cụ thể về những thứ cần thiết bạn phải chi. Còn nếu tổ chức tiệc thôi nôi tại nhà hàng, bạn nên tham khảo giá cả trước khi đặt tiệc nhé.