NHỮNG MẸO VẶT CẦN THIẾT KHI NẤU ĂN PHẦN 5

– CÁCH TẨM BỘT TÔM, CÁ CHO ĐỀU: Làm món tôm, cá tẩm bột chiên muốn cho bột khỏi dính tay, thì sau khi tôm, cá rửa sạch, lau tôm,cá cho khô- bạn cho luôn nó vào bao bột, rồi lắc mạnh, vừa lắc vừa lấy tay vổ lên bao. Chỉ một tát sau, tôm cá đã được áo đều một lớp.

– CÁCH CHỌN MUA CUA ĐỒNG: Chọn cua bò nhanh, mình to, mập, mai có màu xanh, đặc biệt chúng phải sùi bọt liên tục. Yếm nhọn là cua đực, yếm tròn là cua cái. Cua cái nhiều gạch cua đực gạch ít hơn nhưng thịt béo và ngon hơn.

– CÁCH KHỬ MÙI TANH KHI ĂN CUA: cho một ít rượu vào lòng bàn tay, xoa vào nhau và rửa sạch. Cho vào thau nhỏ ít bả trà và chanh khi rửa tay cũng hết mùi.đặt tiệc tại nhà

– NGÂM ỐC SAO CHO NHANH SẠCH: Xẻ vài quả ớt chín hòa vào thau nước đang ngâm ốc. Chất cay của ớt bộc ốc phải nhả nhớt ra nhanh chóng trong 1 giờ.

– CHỌN MUA LƯƠN – LÀM LƯƠN: Khi mua lươn nên chọn lưng màu nâu, dưới bụng màu vàng sậm. Khi mua lươn còn sống về, cho vào cái xoong hoặc chậu, đổ một chén giấm hay tro bếp hoặc một ít rượu, lươn sẽ quẩy đạp mạnh nhớt sẽ ra hết. Khi thấy lươn yếu dần không còn quẩy nữa thì đem ra tuốt lại bằng muối, rồi rửa lại bằng nước lạnh vài lần sẽ sạch.

– CÁCH GIỮ CHO RAU XANH TƯƠI SAU KHI LUỘC: Khi bỏ rau vào luộc bạn hãy bỏ thêm một ít muối hòa tan và đừng đậy kín nắp.dịch vụ nấu ăn

– CHO MUỐI KHI XÀO RAU LÚC NÀO: Lúc đầu khi xào, chỉ cho một ít muối, sau khi rau chín mới cho thêm. Nhưng đây là khi ta dùng mỡ động vật hoặc dầu phộng – còn khi dùng dầu đậu, dầu trà hay dầu cải, thì phải cho rau trước mới cho muối thì thành phần dinh dưỡng có trong rau mới khỏi mất đi.

– BẢO QUẢN RAU ĐƯỢC TƯƠI LÂU: Khi mua rau về ăn không hết mà bạn không có tủ lạnh. Bạn hãy cho rau vào trong lá bắp cải già khô, bọc kín buộc lại, rau sẽ tươi lâu hơn. Phải để nơi râm mát và không để nước dây vào.nấu tiệc tại nhà

– CÁCH GIỮ TƯƠI CHO RAU MÙI: Bạn dùng dao cắt bỏ rễ, nhạt bỏ hết lá vàng, lá hỏng. Tải ra hong 1-2 ngày, sau đó kết lại thành giải dài treo ở nơi thoáng mát. Khi dùng ngâm trong nước ấm một lát màu xanh và hương vị vẫn giữ được như ban đầu.

NHỮNG MẸO VẶT CẦN THIẾT KHI NẤU ĂN PHẦN 4