Các loại hình tiệc trong nhà phổ biến hiện nay

Đặt tiệc là dịch vụ khá phổ biến do nhu cầu cao của xã hội. Hình thức tiệc nói chung và tiệc trong nhà nói riêng khá phong phú. Dưới đây là một số loại hình tiệc trong nhà hấp dẫn nên lựa chọn.

1. Tiệc Buffet

Buffet là loại tiệc đứng, tiệc tự chọn; nghĩa là thực khách có thể tự do chọn món có sẵn, tự phục vụ, đi lại, đứng ngồi tùy ý trong thời gian tham dự (ăn uống). Tiệc Buffet có khả năng phục vụ một lượng lớn khách hàng cùng một lúc, phù hợp với những sự kiện trọng đại.

Loại tiệc này cần một không gian rộng rãi, thoáng đãng. Khách hàng có thể đặt tiệc tại những nhà hàng có quy mô lớn.

2. Tiệc theo menu

Tiệc set menu là loại tiệc phục vụ theo thực đơn cố định với số lượng món giới hạn (3,5,7,…món). Tương tự như tiệc Buffet, loại hình đặt tiệc này cho khả năng phục vụ một lượng lớn khách hàng trong cùng một thời điểm. Phù hợp với các sự kiện như đám cưới, tiệc tùng,…

3. Tiệc trà

Tiệc trà cũng là loại tiệc đứng, được tổ chức tại các phòng hội nghị, hội trường trong giờ giải lao hoặc trước giờ khai mạc như một “bữa ăn nhẹ” dành cho khách mời. Tiệc trà sẽ bao gồm các loại: bánh ngọt, trà, cà phê, hoa quả,…để khách mời thưởng thức khi tham gia sự kiện.

Tiệc trà mang phong cách lịch sự, thể hiện sự đẳng cấp của người dùng tham gia.

4. Tiệc rượu

Tiệc rượu là một loại tiệc đứng. Đúng như cái tên của nó, nó phục vụ rượu cũng như các loại đồ uống khác nhau cho người tham dự. Tiệc rượu thường thì sẽ có quy mô nhỏ hơn tiệc set theo menu hay tiệc buffet. Điều này tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu hay mong muốn của người tổ chức sự kiện.

5. Tiệc cưới

Tiệc cưới là loại hình được nhiều nhà hàng khai thác hiện nay do nhu cầu xã hội ngày càng cao. Tiệc cưới nhằm chiêu đãi họ hàng, bạn bè của đôi bên gia đình. Một tiệc cưới hoành tráng, lịch sự sẽ là điểm nhấn và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng đôi tình nhân cũng như quan khách.

Trên đây là một số loại hình tiệc phổ biến trong nhà, khách hàng có thể dễ dàng đặt tiệc tại các cửa hàng cung cấp dịch vụ này trên toàn quốc.

Từ khóa: đặt tiệc

Tác giả: Tấn Trương