5 điều cần làm để có buổi tiệc họp mặt đầu xuân đáng nhớ

 

Họp mặt đầu xuân tại các đơn vị tổ chức, công ty, doanh nghiệp được xem là cầu nối quan trọng để lãnh đạo và các nhân viên trong công ty được giao lưu, tìm hiểu, tăng thêm sức mạnh đoàn kết và cùng bắt đầu cho một năm mới phát triển thành công và bền vững hơn nữa. Việc làm này rất phổ biển và được hầu hết các đơn vị tổ chức thực hiện sau thời gian nghỉ tết nguyên đáng.

Họp mặt đầu xuân và ý nghĩa nhân văn vốn có

Họp mặt đầu xuân không còn quá mới mẻ đối với nhiều người. Sự kiện này từ lâu đã được mặc định như một nét văn hóa, một nét đẹp truyền thống được rất nhiều tổ chức, đơn vị thực hiện để “lên dây cót” tinh thần cho một năm làm việc hăng say.

Họp mặt đầu xuân không chỉ là dịp để các thành viên trong công ty có thể giao lưu, tìm hiểu nhau mà đây còn là dịp để tổng kết lại những gì đã làm được trong năm vừa qua. Từ đó, khen thưởng, khích lệ, động viên các thành viên trong công ty, doanh nghiệp và các đơn vị.

Một buổi họp mặt đầu xuân vui vẻ cũng đồng nghĩa với công việc làm ăn kinh doanh trong năm mới được “thuận buồm xuôi gió”, giành được nhiều thắng lợi, mang đến nhiều tài lộc cho công ty hơn. Đó chính là lý do vì sao, họp mặt đầu năm luôn được nhiều người chú trọng và tổ chức thực hiện rất công phu hoành tráng.

5 điều cần làm để có buổi tiệc họp mặt đầu xuân đáng nhớ

Để buổi tiệc họp mặt đầu xuân thật ấn tượng, đáng nhớ và thuận lợi, bạn cần phải đầu tư thời gian, công sức để tìm hiểu và lên kế hoạch. Dưới đây là 5 điều cần làm để có buổi tiệc họp mặt đầu xuân đáng nhớ:

Kịch bản chương trình

Kịch bản chương trình là yếu tố quan trọng đầu tiên cần phải nói đến khi tổ chức tiệc họp mặt đầu năm nói riêng và các buổi tiệc khác nói chung. Đây được xem như “linh hồn” của chương trình, xuyên xuốt và sâu chuỗi các mục liên quan lại với nhau. Một kịch bản hay, ấn tượng, mới lạ độc đáo cũng đồng nghĩa với việc buổi tiệc họp mặt rất ấn tượng và đáng nhớ.

Thông thường, kịch bản cho sự kiện gặp mặt đầu năm có nội dung vui tươi, chủ đề thường hướng đến mùa xuân, hướng đến những điều mới mẻ và thành công trong cuộc sống. Bên cạnh đó, kịch bản cũng cần phải nói lên được thông điệp gắn liền với hình ảnh của công ty, tình đoàn kết giữa các thành viên trong công việc.

Trang trí sân khấu

Để buổi tiệc lung linh, đa sắc màu không thể không nói đến trang trí sân khấu. Trang trí sân khấu có thể dựa theo ý tưởng của khách hàng hoặc phụ thuộc vào năm đó là năm gì, gắn với thông điệp nào. Thông thường, người ta thường chuộng backdrop sân khấu có gam màu nổi như đỏ, cam, hồng,…kết hợp hoa, bong bóng bay với mong muốn một năm luôn “đỏ” như chính khởi đầu trước đó.

Tại vị trí này, bạn cũng có thể tạo nên một vị trí nhỏ riêng biệt, có gắn thông điệp, logo công ty để mọi người có thể tranh thủ “check in” với nhau. Đây cũng là cách PR khá hiệu quả để hình ảnh công ty, doanh nghiệp của bạn được nhiều người biết đến.

Văn nghệ, trò chơi

Sẽ thật đơn điệu và nhàm chán nếu buổi tiệc đầu năm chỉ có giới thiệu, tổng kết, đánh giá, ăn uống,…Do đó, các tiết mục văn nghệ hay trò chơi đội nhóm giúp buổi tiệc trở nên thân thiện và gần gũi hơn bao giờ hết.

Để tổ chức được một trò chơi khiến nhiều người hứng thú, tạo tiếng cười vui vẻ trong suốt buổi tiệc không phải chuyện đơn giản. Bạn có thể tham khảo trên mạng, qua kinh nghiệm của những người đã từng tổ chức trò chơi,…để có thể học hỏi. Tùy theo điều kiện, không gian tiệc mà bạn chọn lựa các tiết mục trò chơi như tam sao thất bản, bê dưa trên đầu bằng, vượt chướng ngại vật,….

MC dẫn chương trình

Bạn nghĩ thế nào về một buổi tiệc họp mặt đầu năm mà không có MC? Vị trí này thực sự rất quan trọng, bởi đây chính là nhân tố để khuấy động không khí, dẫn dắt buổi tiệc diễn ra suôn sẻ và thú vị. Bất kể nam hay nữ đều cũng có thể đảm nhận vị trí MC nhưng đó phải là người hoạt ngôn, vui vẻ, không nói lắp, hay sai chính tả.

Nếu công ty bạn may mắn sở hữu một MC ” thứ thiệt” thì đừng ngần ngại giao cho họ vị trí MC dẫn dắt buổi tiệc. Một phần để tiết kiệm chi phí, mặt khác sẽ giúp buổi tiệc thân mật và gần gũi với nhau hơn bởi họ chính là người hiểu rõ văn hóa của công ty bạn nhất.

Qùa tặng, lì xì

Qùa tặng, lì xì là động lực thiết thực để các thành viên trong công ty được tiếp thêm sức mạnh cho những ngày làm việc sắp đến. Chi phí này không hề nhỏ nếu công ty bạn có số lượng thành viên khá lớn nên nếu phụ trách mảng tổ chức tiệc, bạn cần phải trao đổi với ý kiến cấp trên để đưa ra mức lì xì hợp lý cho từng hạng mục và thành viên.

Một số điều lưu ý khi tổ chức tiệc họp mặt đầu năm

– Xác định ngân sách cho buổi tiệc để xây dựng kịch bản chương trình cũng như các vấn đề liên quan khác.

– Chọn lựa địa điểm tổ chức họp mặt phù hợp với số lượng thành viên và chi phí.

– Lựa chọn những món ăn phổ biến, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

– Rà soát lại những vấn đề liên quan trước khi tổ chức tiệc họp mặt trước khoảng 1 tuần để đảm bảo mọi thứ suôn sẻ.

Buổi tiệc họp mặt đầu năm nói riêng và các buổi tiệc khác nói chung sẽ vui vẻ  hơn nếu bạn biết cách tổ chức. Với những thông tin chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đọc có thể hiểu hơn về những vấn đề cần lưu ý trong buổi họp mặt. Chúc bạn có một buổi tiệc như ý trọn vẹn!