08-09-2017

Bà bầu có nên đi đám cưới không?

 

Trong thời gian mang thai, các mẹ không chỉ kiêng cử trong lĩnh vực dinh dưỡng, đi lại hay ăn uống hằng ngày mà còn chú ý đến những vấn đề khác nữa. Một trong số đó là việc bà bầu kiêng đi đám cưới được ông bà ta truyền lại. Vậy thực chất bà bầu có nên đi đám cưới không, trong xã hội hiện đại quan điểm này như thế nào?

Bà bầu đi đám cưới và những quan niệm xung quanh

Xoay quanh vấn đề bà bầu có nên đi đám cưới không có rất nhiều quan niệm khác nhau. Có người cho rằng bà bầu không nên đi đám cưới, nhưng cũng có người cho rằng bà bầu đi đám cưới là điều hết sức bình thường. Vậy nguyên nhân điều này là do đâu?

Bà bầu đi đám cưới sẽ đem lại điềm gỡ?!

Xuất phát quan niệm bà bầu không nên đi đám cưới là do nhiều người nghĩ rằng phụ nữ có thai tức là “4 mắt”, nếu dự hôn lễ sẽ đem lại điềm gỡ, xui xẻo cho cô dâu chú rể. Chẳng hạn như cuộc sống sau này sẽ dễ xảy ra chuyện, hôn nhân không hạnh phúc, dễ dẫn đến đổ vỡ.

Quan niệm bà bầu đi đám cưới sẽ không đem lại may mắn cho cô dâu chú rể vốn dĩ đã có từ thời xa xưa và cho đến ngày nay vẫn còn tồn tại, nhất là đối với những người lớn tuổi, họ rất để tâm đến việc này. Do đó, nhiều phụ nữ có bầu cho rằng, khi đi đám cưới gặp ánh nhìn của người khác họ rất ái ngại. Và cách tốt nhất, đó chính là,…ở nhà!

Xem thêm: Kỷ niệm ngày cưới nên tặng quà gì

 Bà bầu đi đám cưới khiến con mất duyên?!

Bên cạnh quan niệm bà bầu không nên đi đám cưới vì có thể mang đến điềm xui xẻo cho cô dâu chú rể thì nhiều người còn nghĩ rằng, bà bầu đi đám cưới sẽ không tốt cho em bé trong bụng, nhất là những bé gái. Bởi sau này bé sẽ rất dễ mất duyên.

Có thể thấy, việc cho rằng bà bầu đi đám cưới sẽ khiến hôn nhân cô dâu chú rể gặp xui xẻo và sau này con gái sẽ mất duyên là điều không có căn cứ xác đáng. Và cho đến hiện nay vẫn chưa có minh chứng khoa học nào chứng mình điều này là đúng cả.

Bà bầu có nên đi đám cưới không?

Thực tế, bà bầu nên hay không nên đi đám cưới phụ thuộc vào quan điểm, suy nghĩ của từng người. Bởi hôn nhân của cô dâu chú rể sau này có bền vững, có hòa hợp không là phụ thuộc vào tình yêu và trách nhiệm của họ đối với chính cuộc hôn nhân của mình. Còn em bé trong bụng có mất duyên hay không là xuất phát từ chính nhan sắc và trí tuệ của bé sau này.

Cũng có quan niệm cho rằng, bà bầu không nên đi đám cưới vì điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Đám cưới vốn dĩ là nơi ồn ào, náo nhiệt, nhiều đồ ăn thức uống rơi vãi,…nếu không cẩn thận mẹ bầu sẽ rất dễ bị ngã. Và lúc này hậu quả sẽ rất nặng nề. Mặt khác, thức ăn trong tiệc cưới khó có thể đảm bảo tốt cho hệ miễn dịch đang yếu của mẹ và bé nên dễ gặp bất lợi về sức khỏe.

Nhiều mẹ bầu chọn cách không đi đám cưới là vì lúc này nhìn nhan sắc của mình đã trở nên xấu xi, không còn xinh đẹp như xưa. Vóc dáng trở nên mập mạp, làn da sạm đi, khuôn mặt không còn thanh thoát,…khiến nhiều phụ nữ tự ti khi xuất hiện ở chốn đông người.

Thế nhưng trong một vài trường hợp đặc biệt như đám cưới bạn thân, họ hàng thì các mẹ cũng có thể đến dự. Nhưng tốt nhất là nên hỏi ý kiến của cô dâu chú rể và gia đình hai bên để xem họ có kiêng kỵ bà bầu đi dự đám cưới không. Nếu không kiêng cử và sức khỏe đảm bảo thì bạn có thể đến chung vui cùng cô dâu chú rể trong ngày vui của cuộc đời họ.

Xem thêm; Hướng dẫn cách cắm hoa bàn tiệc cưới đơn giản

Bà bầu có nên đi đám cưới không phụ thuộc vào quan niệm của từng người. Nếu quyết định đi đám cưới, các mẹ cần chú ý việc lựa chọn trang phục sao cho phù hợp, tóc búi hoặc cột gọn gàng, đi đứng nhẹ nhàng, từ tốn để đảm bảo an toàn cho con yêu mình nhé!