25-09-2017

Bí quyết xây dựng kịch bản lễ kỷ niệm công ty hay và ấn tượng

 

Một buổi lễ kỷ niệm hay, ấn tượng, để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách mời không thể không nói đến kịch bản. Kịch bản chính là bước quan trọng, là khâu đầu tiên trong quá trình tổ chức lễ kỷ niệm công ty. Vậy bí quyết xây dựng một kịch bản lễ kỷ niệm công ty hay và ấn tượng là gì, có khó không?

Xây dựng kịch bản phù hợp với chủ đề lễ kỷ niệm

Kịch bản lễ kỷ niệm công ty hay và ý nghĩa là kịch bản phải bám sát chủ đề của buổi lễ kỷ niệm đó. Có thể đó là buổi lễ kỷ niệm 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc 30 năm thành lập công ty với chủ đề đen trắng, chủ đề bãi biển hay đơn giản là chủ đề liên quan đến công ty của bạn.

Xác định được chủ đề tiệc như thế nào, bạn sẽ dựa theo đó xây dựng một kịch bản phù hợp với đối tượng khách mời, không gian tổ chức, trang trí buổi tiệc cho đến ngân sách đầu tư cho việc này. Do đó, chủ đề tiệc và kịch bản buổi tiệc luôn song hành cùng nhau và hỗ trợ cho nhau hình thành và phát triển.

Xem thêm: Cách tổ chức envent thành công ngoài sức mong đợi

Xây dựng kịch bản theo thứ tự nhất định

Bạn nghĩ sao về việc xây dựng kịch bản một cách ngẫu hứng và không theo trình tự nào cả? Để có thể xây dựng được kịch bản hay, chặt chẽ khoa học và bền vững, bạn cần phải xây dựng nó từ một kịch bản sơ bộ, cho đến kịch bản chi tiết rồi cuối cùng mới tiến hành họp bàn với giám đốc hoặc người có thẩm quyền để thống nhất nội dung.

Xây dựng kịch bản cần phải đầu tư vào đó công sức và thời gian nhất định. Tuyệt đối không thể xây dựng qua loa, đại khái vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của buổi lễ kỷ niệm công ty và xa hơn là thương hiệu của một doanh nghiệp. Đừng để bất cứ thiếu sót nào dù là nhỏ nhất ảnh hưởng đến uy tín của công ty mình.

Xây dựng kịch bản phải có điểm nhấn đặc biệt

Sẽ thật đơn điệu và nhạt nhẽo nếu bạn xây dựng nên một kịch bản lễ kỷ niệm công ty mờ nhạt và không có một điểm nhấn thú vị nào cả. Điều này sẽ khiến buổi lễ kỷ niệm công ty bạn không đặc sắc, không thu hút được khách mời và thậm chí rơi vào tình trạng “buồn ngủ”. Như vậy, lúc này bạn đã hoàn toàn thất bại và không còn cách để cứu vãn được nữa. Do đó, phải làm sao để xây dựng một kịch bản lễ kỷ niệm công ty độc đáo thú vị là mối quan tâm hàng đầu bạn của rất nhiều người.

Theo kinh nghiệm của những người tổ chức sự kiện, để kịch bản lễ kỷ niệm công ty thú vị và có sức thu hút với khách quan, bạn nên tổ chức các trò chơi, các tiết mục văn nghệ hấp dẫn hoặc trình chiếu slideshow lồng ghép vào chương trình. Việc đặt một màn hình rộng và chiếu các hình ảnh làm việc của nhân viên công ty, những cột mốc quan trọng hay đơn giản chỉ là một buổi dã ngoại để ôn lại những kỷ niệm đẹp luôn là nguồn động lực mạnh mẽ khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên và khiến quan khách thích thú. Kết thúc buổi tiệc, toàn bộ nhân viên và khách mời đều có thể tha hồ cùng nhau hát karaoke reo hò ngay tại màn hình lớn của không gian tổ chức tiệc.

Xây dựng kịch bản không thể thiếu các phần quan trọng

Lễ kỷ niệm công ty là dịp, là cơ hội để công ty nhìn lại chặn đường mà mình đã đi qua trong nhiều năm, đã vượt qua những thăng trầm thử thách nào và cũng đã đón chào những thành tựu đáng tự hào ra sao. Do đó, kịch bản lễ kỷ niệm công ty không thể thiếu phần ban lãnh đạo  báo cáo về quá trình hoạt động, thành tựu của công ty trong thời gian qua và đề ra phương hướng, chiến lược trong thời gian tới.

Đồng thời, đây cũng là lúc ban lãnh đạo công ty đọc quyết định khen thưởng và trao những phần quà cho các nhân viên có thành tích làm việc xuất sắc, đáng được tuyên dương. Do đó, người phụ trách kịch bản phải lưu tâm đến vấn đề này, tránh để thiếu sót xãy ra.

Xây dựng kịch bản và tìm kiếm một MC hay

Xây dựng kịch bản hay, hấp dẫn và đầy ý nghĩa nhưng lại trao cho một MC không có kinh nghiệm và duyên dáng trong việc thể hiện kịch bản cũng sẽ khiến buổi lễ kỷ niệm công ty trở nên nhàm chán và không có sức hấp dẫn. Vì thế, bạn hãy tìm kiếm cho mình một MC thật hay, có kinh nghiệm nhiều năm trên “chiến trường” để có thể tạo dựng nên một bữa tiệc cuốn hút và sôi động.

Xem thêm: Cách lựa chọn nơi tổ chức hội nghị khôn ngoan giúp tiết kiệm chi phí

Xây dựng kịch bản lễ kỷ niệm công ty đòi hỏi sự chu đáo, tỉ mỉ và tất nhiên phải  có kinh nghiệm. Nếu không có thời gian, bạn có thể tìm đến các dịch vụ tổ chức sự kiện để được tư vấn và hỗ trợ, chính họ sẽ là những người giúp bạn cảm thấy hài lòng nhất. Nếu bạn còn đang lo lắng không biết nên chọn địa điểm nào thì có thể liên lạc với chúng tôi qua số hotline 028 3968 3020 để được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ nhiệt tình nhé!