06-09-2017

Các dịch vụ hỗ trợ tổ chức sự kiện và những điều cần biết

 

Tổ chức sự kiện bao gồm nhiều bước khác nhau như nghiên cứu thương hiệu, xác định đối tượng, mục tiêu sự kiện, phát triển ý tưởng, lập ngân sách, triển khai ngân sách, chuẩn bị nhân sự, yếu tố kỹ thuật để có thể vận hành chương trình một cách trơn tru và khoa học nhất. Đó là lý do vì sao tổ chức sự kiện thường đi kèm với các dịch vụ hỗ trợ tổ chức sự kiện.

Tổ chức sự kiện là gì?

Tổ chức sự kiện thực chất là việc sắp xếp, bố trí các phần việc cần thiết cho một sự kiện sắp diễn ra kể từ khi hình thành ý tưởng cho đến khi kết thúc sự kiện. Sự kiện này có thể là họp mặt, hội nghị, tiệc công ty, liên hoan, họp lớp, triển lãm, lễ hội,…trong tất cả các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, xã hội, thương mại, giải trí, thể thao,…nhằm truyền đi thông điệp mà người làm sự kiện muốn hướng đến hành vi và thái độ của công chúng.

Tổ chức sự kiện bao gồm rất nhiều công đoạn khác nhau do đó việc tìm đến các dịch vụ hỗ trợ tổ chức là điều hết sức cần thiết. Ở những nước phát triển, tổ chức sự kiện được xem là một nghề nghiệp đặc thù nên có cả hệ thống lý thuyết và dịch vụ hỗ trợ rất quy mô và chuyên nghiệp trong từng lĩnh vực khác nhau.

Xem thêm: Cách lựa chọn nơi tổ chức hội nghị khôn ngoan giúp tiết kiệm chi phí

Các dịch vụ hỗ trợ tổ chức sự kiện

Như đã nói ở trên, tổ chức sự kiện bao gồm nhiều công việc liên kết đi kèm với nhau mà ở đây chính là các dịch vụ hỗ trợ tổ chức. Như một mối quan hệ tương tác qua lại lẫn nhau, các dịch vụ hỗ trợ tổ chức đóng góp không nhỏ vào sự thành công của chương trình.

Có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ tổ chức khác nhau nhưng nhìn chung phổ biến nhất là dịch vụ hỗ trợ nhân sự hoạt động sự kiện, dịch vụ hỗ trợ nhân sự phục vụ kỹ thuật chương trình và dịch vụ là các hạng mục thiết bị, công nghệ phục vụ âm thanh ánh sáng sự kiện. Trong đó:

– Dịch vụ hỗ trợ nhân sự hoạt động sự kiện gồm các chuyên gia trong các lĩnh vực, phiên dịch viên, ekip chạy theo chương trình có sẵn, lễ tân, PG, đội hình cổ động viên, cổ vũ,…

– Dịch vụ hỗ trợ nhân sự phục vụ kỹ thuật chương trình gồm nhân viên kỹ thuật AV, nhân viên an ninh, quay phim, chụp ảnh,…trong suốt quá trình sự kiện đang diễn ra.

– Dịch vụ hỗ trợ các hạng mục hiệu ứng sự kiện như pháo hoa, pháo điện, pháo giấy, pháo kim tuyến, khói lạnh, khói lửa, máy chiếu, LCD, Bục MC, máy chiếu, hoa tươi, băng đăng,…

Ngoài ra còn có các dịch vụ hỗ trợ tổ chức sự kiện khác như dịch vụ hỗ trợ đón tiếp khách VIP tại sân bay (đón tiễn khách tại khu vực nhập cảnh, phối hợp giải quyết các thủ tục sân bay, phối hợp vận chuyển hành lý và các thủ tục nhận và trả phòng nhanh tai khách sạn) , dịch vụ cung cấp các phương tiện đi lại (dịch vụ cung cấp xe đưa đón sân bay, cung cấp xe phục vụ hội nghị, hội thảo, dịch vụ xe đám cưới, dịch vụ thuê xe theo ngày, theo tháng,…),….

Thuê dịch vụ hỗ trợ tổ chức ở đâu hiện nay?

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Trong đó có cả VDes, với kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, hỗ trợ tổ chức sự kiện cùng mối quan hệ bền chặt với các đơn vị, đối tác, Vdes tự hào là một trong những địa chỉ uy tín  được nhiều công ty, tổ chức chọn lựa.

Vdes hiện cung cấp tất cả các dịch vụ hỗ trợ tổ chức sự kiện nêu trên với chất lượng và giá cả tốt nhất có thể. Đến với Vdes, bạn sẽ được tư vấn miễn phí về cách chọn các dịch vụ hỗ trợ tổ chức sao cho phù hợp với từng sự kiện, chủ đề và nhu cầu của bạn để có thể sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất. Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn và giải thích tất cả những thắc mắc của bạn một cách tận tâm và chu đáo.

Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tổ chức sự kiện đơn lẻ, Vdes còn cung cấp dịch vụ phục vụ sự kiện trọn gói. Nếu bạn là người không có thời gian, bạn hoàn toàn có thể nhờ công ty lên ý tưởng, hoạch định ngân sách, xây dựng kịch bản chương trình, sắp xếp, bố trí nhân sự , phương tiện âm thanh ánh sáng và tất cả những công việc còn lại để có được một sự kiện hài lòng và ưng ý nhất. Mọi hoạt động của VDes đều mong muốn đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Xem thêm: Cách tổ chức event thành công ngoài sức mong đợi

Tổ chức sự kiện và các dịch vụ hỗ trợ tổ chức sự kiện được xem là khái niệm còn khá mới mẻ tại Việt Nam hiện nay bởi thế người làm trong ngành sự kiện gặp không ít khó khăn và thách thức. Hiểu rõ được điều đó, Vdes sẵn sàng được giúp đỡ bạn trong việc tổ chức nên một sự kiện thật ấn tượng và đáng nhớ. Chúc bạn vui!