30-09-2017

Team building – Nên chọn những địa điểm nào?

 

Team Building hiện nay không còn là điều quá xa lạ so với nhiều người. Team Building được hiểu là một hoạt động xây dựng nhóm, một khóa học được tổ chức ngoài trời dựa trên các trò chơi khác để người tham gia có thể  trải nghiệm được các tình huống, rút ra bài học thực tiễn trong công việc, điều chỉnh thái độ hành vi của mình phù hợp với yêu cầu và mục tiêu của một tổ chức nào đó.

Team Building và một số thông tin cần biết

Team Building thường được áp dụng cho rất nhiều người, nhưng đối tượng tham gia chủ yếu là các thành viên, nhân viên trong công ty, tổ chức, câu lạc bộ, trường học,…Hoặc cũng có thể là một cá nhân nào đó bắt buộc hoặc tự nguyện tham gia hợp tác với nhau trong một môi trường nhất định.

Team Building là hoạt động thiết thực đem lại rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Sau quá trình tham gia, người chơi sẽ rút ra được những bài học ý nghĩa như:

– Những người cùng bộ phận trong công việc, hoặc các nhân viên trong đơn vị sẽ giao tiếp, trò chuyện với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn.

– Tăng cường khả năng dự báo, lập kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí sắp xếp tài nguyên, đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ,….Và thực tập để trở thành một team Leader thông qua những công việc thực tiễn vì mục tiêu kết quả công việc chung.

– Tạo ra bầu không khí vui tươi, thoải mái và dễ chịu “học mà chơi, chơi mà học” cho đội ngũ nhân viên công ty sau những ngày làm việc mệt mỏi. Từ đó, xây dựng được tình thần đoàn kết, học hỏi, tương trợ lẫn nhau giữa các thành viên, các đội với nhau.

– Có thể nhận biết được tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của các thành viên trong công ty để có thể phân công công việc, bổ sung hỗ trợ cho nhau trong quá trình làm việc một cách hiệu quả.

Xem thêm: Những chủ đề độc đáo dành cho lễ kỷ niệm thành lập công ty

Chia sẻ kinh nghiệm chọn địa điểm tổ chức Team Building

Team Building là hoạt động phần lớn được tham gia nhiều người, nên rất thích hợp với việc tổ chức ngoài trời ở các địa hình địa thế khác nhau như hồ bơi, bãi biển, bãi đất trống, núi, rừng,….để tạo nên sự thú vị và đỡ nhàm chán cho các thành viên tham gia. Dù là không gian địa điểm như thế nào chăng nữa, bạn cũng có thể xây dựng một team building với nội dung và kịch bản thú vị nhiều màu sắc.

Tùy theo thời gian, kinh phí, tính chất công việc mà bạn có thể tổ chức Team Building với những địa điểm và thời gian khác nhau. Nếu có thời gian, bạn có thể chọn những nơi xa xôi, mới lạ như rừng núi, bãi biển nào đó. Còn ngược lại khoảng thời gian eo hẹp thì bạn nên tìm đến những nơi như resort, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng có không gian riêng,….đều có thể tổ chức trò chơi này.

Về không gian

Như đã nói ở trên, Team Building là hoạt động đội nhóm bên việc chọn lựa những không gian, nhà hàng rộng, có sức chứa tương đối lớn được cho là phù hợp hơn cả. Không gian càng rộng lớn, càng thoải mái càng dễ dàng tổ chức và thực hiện các trò chơi Team Building.

Mặt khác, lựa chọn không gian thoải mái và thoát khỏi sự tù túng chật hẹp cũng là điều kiện giúp các thành viên được thoải sức vui chơi nhảy múa sau những ngày làm việc mệt mỏi. Từ đó, tạo động lực mạnh mẽ để có thể tiếp tục công việc vì mục tiêu chung và ý nghĩa xã hội chung.

 Về khung cảnh

Tất nhiên, không ai có thể tổ chức Team Building tại những địa điểm có khung cảnh quá sang trọng và chuẩn mực. Đa phần các công ty, tổ chức doanh nghiệp thường tìm đến những nhà hàng, khu resort mang không khí của những vùng quê yên bình với ao sen thơm mát, những con đường trải đầy hoa cỏ tươi hay những bờ hồ trong xanh mát lành.

 Nếu có điều kiện di chuyển đến những địa điểm như rừng núi, bãi biển thì càng tốt bởi đây chính là những nơi rất lý tưởng để tổ chức vui chơi, giải trí dành cho tập thể được khá nhiều người chọn lựa. Giữa không gian xanh mát của đất trời, việc “vừa học vừa chơi” luôn là điều kiện lý tưởng phải không?

Về điều kiện dịch vụ

Tổ chức Team Building cũng đồng nghĩa với việc bạn khó có thời gian tổ chức, sắp xếp và quản lý về ý tưởng trò chơi, dụng cụ hỗ trợ, đồ ăn thức uống, phương tiện di chuyển,…Do đó, khi chọn lựa địa điểm tổ chức Team Building, bạn nên chú trọng đến điều kiện dịch vụ của địa chỉ đó như thế nào, có tốt không, có đảm bảo uy tín chất lượng không, thậm chí có quá đắt so với mặt bằng chung không để đi đến quyết định cuối cùng nên hay không nên chọn địa điểm nào đó.

Xem thêm: Booking Meeting và những điều cần lưu ý

 Tổ chức Team Building tuy không còn quá xa lạ với nhiều người nhưng làm sao để tạo nên được kịch bản nội dung hay, ấn tượng và chọn lựa địa điểm phù hợp quả thực không đơn giản. Bạn đọc có thể liên hệ với VdES, chúng tôi sẳn sàng được giúp đỡ bạn có được những trò chơi team building ấn tượng và địa điểm tổ chức lý tưởng với giá cả hợp lý nhất.