Đừng bỏ qua 5 điều này khi quyết định tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Vdes.vn – Tổ chức tiệc cưới ngoài trời luôn là một sự trải nghiệm vô cùng lãng mạn và ý nghĩa mà rất nhiều cặp đôi mong muốn thực hiện. Thế nhưng khi bắt đầu lên kế hoạch cho tiệc cưới ngoài trời thì bạn đừng bao giờ bỏ qua những yếu tố sau đây, bởi nó thực sự đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của tiệc cưới đấy.

Chú ý đến thời tiết

Tổ chức đám cưới ngoài trời thì thời tiết luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu. Vì thế bạn cần phải chọn được khoảng thời gian có thời tiết tốt nhất, phù hợp nhất. Thời tiết vào mùa khô ráo mát mẻ sẽ là lợi thế cho buổi tiệc của bạn được diễn ra thuận lợi.Tránh các tháng móng có nắng gay gắt nếu bạn chọn làm ban ngày hoặc thời điểm mùa mưa. Ngoài ra, gió cũng là yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến buổi tiệc của bạn, nếu gió quá mạnh sẽ khiến việc trang trí không suôn sẽ, đồng thời khiến các vị khách khách cảm thấy bất tiện khi dự tiệc. Vì vậy bạn cũng cần lưu ý tránh chọn những ngày có gió mạnh để không làm ảnh hưởng đến buổi tiệc của mình.

Thời tiết đẹp sẽ là sự hỗ trợ tốt nhất khi tổ chức đám cưới ngoài trời

Chuẩn bị kế hoạch dự phòng

Để không bị thụ động trước những sự cố bất ngờ về thời tiết thì bạn cần phải chuẩn bị thêm kế hoạch dự phòng. Bạn có thể giăng sẵn lều bạt để tránh mưa nắng, hoặc tổ chức tiệc cưới trong sân vườn tại nhà hay các resort để khi trời bất ngờ đổ mưa, mọi người có thể di chuyển vào trong và thưởng thực tiệc bên trong.

Kế hoạch dự phòng sẽ không là thừa khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Tránh muỗi và côn trùng

Muỗi và những loài côn trùng sẽ là những vị khách thường xuất hiện tại tiệc cưới ngoài trời mà bạn và hoàn toàn không hề ưa thích chút nào. Vì thế, trước khi bắt đầu buổi tiệc, bạn hãy xịt thuốc chống muỗi và côn trùng xung quanh không gian buổi tiệc. Ngoài ra bạn nên lắp đặt thêm quạt ở các ngóc ngách để muỗi và côn trùng không thể tiến vào bên trong được nhé!

Đừng để tiệc cưới bị phá hỏng chỉ vì muỗi và côn trùng đáng ghét

Hệ thống âm thanh

Âm thanh cũng là yếu tố quan trọng của buổi tiệc cưới ngoài trời, khác với tổ chức tại các nhà hàng tiệc cưới, với không gian rộng lớn ở ngoài trời bạn phải cần chuẩn bị dàn âm thanh phù hợp hơn để không làm mất không khí của bữa tiệc. Hoặc bạn có thể sử dụng bản nhạc nhẹ để tránh làm loãng không khí . Cách sắp xếp các bàn tiệc với nhau phải hợp lý gần gũi khoảng cách giữa các bàn không quá xa tránh rời rạc.

Đừng bỏ qua hệ thống âm thanh để có một tiệc cưới hoàn hảo

Trang phục, trang điểm

Khi quyết định tổ chức tiệc cưới ngoài trời, cặp đôi cũng cần phải quan tâm chú ý tới việc lựa chọn trang phục và cách trang điểm sao cho phù hợp. Cô dâu nên mặc những chiếc váy cưới nhẹ nhàng và đơn giản, để dễ việc di chuyển. Chú ý không nên mặc váy quá mỏng hay quá ngắn và nên mặc quần bên trong vì gió ngoài trời có thể làm bạn bị tốc váy. Trang điểm nhẹ nhàng, và sử dụng những loại mỹ phẩm có chất lượng tốt để không chỉ chảy và trôi dưới thời tiết ngoài trời và cũng lưu ý thêm là đầu tóc cưới nên được bới gọn gàng và đơn giản, để hạn chế bị rối bù do gió và dễ dàng chỉnh lại cho tươm tất.

Váy cưới gọn nhẹ sẽ giúp cô dâu tiện di chuyển hơn trong đám cưới

Team VDEs-H