Tổ chức lễ kỷ niệm cho công ty như thế nào cho ấn tượng?

 

Bạn đã từng nghe qua lễ kỷ niệm của công ty, tổ chức lễ kỷ niệm công ty hay đơn giản chỉ là đi dự lễ kỷ niệm công ty. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc, lễ kỷ niệm công ty là gì, nó có những ý nghĩa thiết thực nào và những điều cần làm để có được một buổi lễ thực sự gây ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng, đối tác và chính các thành viên trong doanh nghiệp mình chưa?

Lễ kỷ niệm công ty và những ý nghĩa đi kèm

Lễ kỷ niệm công ty thực chất là sự kiện trọng đại, đánh dấu một cột mốc quan trọng của công ty để nhìn lại toàn bộ quá trình hoạt động sau khoảng một thời gian nhất định, đó có thể là 5 năm, 10 năm, 20 năm, 30 năm hay thậm chí còn lâu hơn nữa.

Cũng giống như các buổi lễ khác, lễ kỷ niệm công ty mang trong mình những lợi ích rất thiết thực và nhân văn. Đây không chỉ là dịp để nhìn lại sau một chặn đường dài, đi qua những khó khăn và thách thức mà còn là dịp để công ty tuyên dương những thành quả, nỗ lực trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu. Bên cạnh đó, lễ kỷ niệm còn thể hiện được lòng biết ơn sâu sắc đến đội ngũ công nhân viên đã hết mình vì tập thể, vì sự phát triển chung của công ty.

Nếu như các buổi hội nghị công ty nhằm mục đích tri ân, cảm ơn khách hàng của mình đã cùng đồng hành trong suốt chặn đường phát triển thì lễ kỷ niệm cũng không nằm ngoài xu thế đó. Lễ kỷ niệm cũng hướng đến mục đích lớn lao trong việc tìm hiểu, xúc tiến mối quan hệ gần gũi giữa công ty và khách hàng, công ty và đối tác,…để từ đó đề ra chiến lược phát triển nhanh, bền vững hơn nữa trong thời gian đến.

Những điều cần lưu ý để lễ có lễ kỷ niệm ấn tượng

Thực tế, để xây dựng được một buổi lễ kỷ niệm là điều không hề dễ dàng đối với nhiều người. Đây giống như một bộ mặt, một cá tính riêng của công ty mà bạn hoàn toàn không có quyền để xảy ra bất cứ sơ suất nào. Tổ chức được buổi lễ kỷ niệm đã khó nhưng để tổ chức như thế nào cho ấn tượng lại càng khó hơn. Do đó, nếu được phân công nhiệm vụ phụ trách lĩnh vực này, bạn cần chú ý đến một số điều sau để có được buổi lễ ấn tượng:

Chủ đề lễ kỷ niệm

Xác định chủ đề lễ kỷ niệm là khâu đầu tiên, là tiền đề quan trọng để bạn có thể thực hiện suôn sẻ và trọn vẹn các vấn đề liên quan về sau. Nếu công ty bạn đã được thành lập từ 10 năm, 20 năm, 30 năm,…thì bạn hoàn toàn có thể lấy con số đó làm chủ đề và điểm nhấn nổi bật cho buổi lễ.

Cũng trong vấn đề này, bạn cần xác định đâu là màu sắc chủ đạo của buổi lễ kỷ niệm công ty. Hệ màu này phải được “đồng bộ hóa” từ không gian, ánh sáng, backdrop cho đến thiệp mời và từng chiếc ghế ngồi để tạo nên sự đồng điệu trong tổng thể.

Về trang phục cho các nhân viên công ty, bạn cũng có thể lấy cùng tông màu này kết hợp cùng logo công ty, chắc chắn buổi lễ sẽ rất nổi bật và ấn tượng. Lưu ý, bạn nên lấy tông màu chủ đạo của công ty làm màu sắc chính cho buổi lễ, bởi đây được cho là sự lựa chọn thông minh và hoàn hảo nhất được rất nhiều doanh nghiệp chọn lựa và rất thành công.

Kịch bản lễ kỷ niệm

Kịch bản chính là “linh hồn”xuyên suốt tất cả quá trình thực hiện buổi lễ. Sẽ thật ‘mất mặt” nếu nội dung câu chuyện được xây dựng trên một kịch bản mờ nhạt, kém sức thu hút. Để xây dựng được kịch bản hay, đáng nhờ đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian và công sức để tìm hiểu và thực hiện. Sau khi xác định được chủ đề buổi lễ, bạn nên bắt tay ngay vào việc xây dựng kịch bản, đầu tiên là kịch bản sơ bộ rồi đến kịch bản chi tiết và cuối cùng là tiến hành họp bàn thống nhất nội dung.

Nếu chưa có kinh nghiệm xây dựng kịch bản, bạn đừng ngại ngần tìm hỏi những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Họ chính là người có thể giúp bạn giải quyết những khó khăn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu không, bạn cũng có thể nhờ đến dịch vụ tư vấn viết kịch bản tại những địa chỉ chuyên tổ chức sự kiện.

Địa điểm tổ chức

Tất nhiên, một buổi lễ kỷ niệm sẽ diễn ra thành công suôn sẻ nếu được tổ chức tại địa điểm phù hợp với yêu cầu đề ra như chủ đề, nội dung, hình thức, quy mô tổ chức,…Bạn hãy chọn cho công ty một địa điểm được trang bị đầy đủ trang thiết bị như hệ thống âm thanh, ánh sáng, chỗ ngồi, bục phát biểu,..Tất cả đều phải đáp ứng được đầy đủ các hạng mục và vị trí đưa ra.

Ngoài những vấn đề nêu trên, bạn cũng cần chú ý đến cách thiết kế thiệp mời, chuẩn bị quà tặng, giấy khen, các món ăn thức uống trong buổi tiệc,…Bởi đây cũng chính là những yếu tố liên quan mật thiết đến việc tạo dựng một buổi lễ kỷ niệm ấn tượng. Chúc bạn thành công!