Những điều nên chú ý khi tổ chức tiệc tại nhà

Những điều nên chú ý khi tổ chức tiệc tại nhà

Để bữa tiệc diễn ra tốt đẹp bạn nên chú ý đến những điểm sau :

1. Lập danh sách khách mời

Tất nhiên không ai muốn tình trạng có khách không mời hoặc khách tới quá nhiều hay quá ít so với bàn tiệc bạn đã đặt. Vậy nên chuyện lập kế hoạch là một điều rất quan trọng. Khi lên danh sách bạn nên chú ý tới việc nên mời ai hay nhóm bạn nào, hay mời tất cả bạn bè người thân, đồng nghiệp. Tùy theo quan điểm của bạn rằng có nhiều điểm chung sẽ tốt hơn hay khác biệt tạo nên cảm giác mới lại muốn khám phá làm quen.

2. Thời gian mời

Với những bữa tiệc tại nhà trang trọng bạn nên mời trước từ 3-6 tuần, còn với những bữa tiệc nhỏ ấm cúng thì chỉ cần liên hệ trước 3-7 ngày. Khi mời bạn có thể gửi thiệp hay đơn giản chỉ là gọi điện thoại thông báo về thời gian, địa điểm, lý do tổ chức và lưu ý rằng nếu không đi thì nên phải hồi lại cho bạn…

3. Lên thời gian biểu cụ thể

Bạn nên lên cho mình một kế hoạch chi tiết về tổ chức bữa tiệc, khi nào trang trí, ai trang trí, trang trí như thế nào. Nếu bạn tổ chức ngoài trời vào ban ngày thì buộc phải có rạp, vì thế bạn phải dựng rạp bàn ghế trước 1 ngày. Bạn tự nấu nướng hay thuê dịch vụ nấu tiệc tại nhà, nếu bạn tự nấu thì phải lên thực đơn, đi chợ, và sơ chế thực phẩm trước một ngày thì mới có thời gian để tiếp đón khách mời. Và bạn cũng phải lưu ý phân công người phục vụ trong suốt bữa tiệc. Còn nếu bạn sử dụng dịch vụ nấu tiệc tại nhà bạn có thể an tâm rằng tất cả mọi thứ đều chuẩn bị chu đáo. Tất nhiên bạn nên chọn những dịch vụ uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm.

4. Chọn chỗ ngồi cho khách

Chúng tôi khuyên rằng bạn nên viết tên lên chỗ ngồi của từng khách mời. Điều này còn khá mới so với những bữa tiệc tại Việt Nam. Nhưng nó có thể trở thành một điểm đặc biệt của bữa tiệc. Bạn sắp xếp theo tiêu chí những người có điểm chung ngồi với nhau để họ có thể dễ dàng làm quen hoặc theo phương pháp truyền thống là bạn bè và những người quen biết nhau ngồi cùng với nhau.

5. Hòa đồng với tất cả mọi người

Bạn là chủ bữa tiệc vì vậy bạn nên nói chuyện với tất cả mọi người tránh tình trạng nói quá nhiều hay quá ít với một số người. Bạn nên sắp xếp mỗi bàn một người có thể khởi xướng câu chuyện làm vậy bữa tiệc của bạn sẽ vui vẻ hơn rất nhiều.

6. Nhà vệ sinh sạch sẽ

Tất nhiên bữa tiệc nào khách mời cũng có nhu cầu đi vệ sinh. Vì thế khách sẽ có một ấn tượng tốt nếu nhà vệ sinh của bạn thật sạch sẽ có đầy đủ giấy, nước, và xà bông rửa tay. Bạn nên chuẩn bị tất cả và nhờ người thường xuyên kiểm tra tình trạng nhà vệ sinh nhé.

7. Tâm trạng của bạn

Bạn là chủ bữa tiệc và điều tất nhiên là bạn sẽ được chú ý nhiều nhất, thế nên đừng vì một chuyện nho nhỏ mà ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn. bạn đã tốn rất nhiều công sức tiền bạc để tạo nên bữa tiệc này vậy nên tại sao không thật vui vẻ và thưởng thức điều tuyệt vời mà bạn tạo nên.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÔNG TY NẤU TIỆC SÀI GÒN – Cheftoandat Caterer

(Công ty thành viên của TIẾP THỊ SÀI GÒN Corporation)

Tập thể Quản lý và nhân viên Cheftoandat Caterer

Bếp trưởng và phụ bếp của Cheftoandat Caterer

Training quản lý tổ chức tiệc bằng phần mềm quản lý cho đội ngũ quản lý

Quầy giao dịch khách hàng của Cheftoandat Caterer (tầng trệt)

Hiếu Tín Watch ký hợp đồng đặt tiệc tại Quầy giao dịch của Cheftoandat Caterer

Công ty Nấu tiệc Sài Gòn hân hạnh được phục vụ quý khách!

Tag:

Menu Buffet >> https://drive.google.com/file/d/1nupcIoI8LdohxyXh2LIJGApd8O-pV2b2/view
Menu Teabreak >> https://drive.google.com/file/d/1nwaIGizKeA6izQKlS3F8rWTOFQuzUUQa/view
Menu Fingerfood >>
https://drive.google.com/file/d/17Xi3m0GHGnDXam2PHdrOcbopbySdmT-u/view?usp=sharing
Menu tiệc bàn 10 người >> https://drive.google.com/file/d/1nygQnrOvBRnHZJnATTdYGM8UiHuov1lv/view?usp=sharing
Menu tiệc BBQ nước ngoài trời >> https://docs.google.com/document/d/1Z7EqqRsmhflKaHQg4fN__LaZCcVsyEE3lwYPrEG1oGI/edit?usp=sharing
Các tiệc đã làm >> https://cheftoandat.com/tiec-da-lam/
Hồ sơ năng lực >> https://drive.google.com/open?id=1l6TGgCeh2VfTSO-_z76FyYPp1kT2sSTr

Đặt tiệc tại nhà
Công ty TNHH Caterer Vietnam
Số 730 Lê Đức Thọ Gò Vấp TPHCM
Điện thoại: 028 3968 3020

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *