NHỮNG MẸO VẶT CẦN THIẾT KHI NẤU ĂN PHẦN 4

– MẬT CÁ BỊ VỠ: Khi làm bạn sơ ý làm mật bị vỡ, thịt cá sẽ có vị đắng. Bạn hãy lấy rượu trắng xoa lên chỗ bị dịch mật bám vào. Một lúc sau rửa nước sạch.

– CÁCH NẤU CÁ CHO NGON: Khi thấy cá không tươi lắm, trước khi cho vào xoong bạn hãy dùng một ít muối xát vào cá một lần. Khi cho vào xoong có thể không cần cho muối, cho thêm 1 ít gia vị cho vừa ăn. Miếng cá sẽ tươi ngon như thường.đặt tiệc tại nhà

– CÁCH KHO CÁ NGON: Khi kho cá, bạn có thể cho thêm vào xoong cá 1 muỗng canh sữa bò, vừa khử được mùi tanh, vừa có thể làm cá thêm trắng và ngon bổ thêm. Trước khi kho cá, bạn có thể đem ngâm cá vào nước và giấm(loãng) vài phút.

– CÁCH CHƯNG CÁ NGON: Bạn có thể đập một quả trứng lên trên cá rồi đem hấp, thịt cá sẽ hấp thụ chất trong trứng sẽ ngon hơn. Nếu cá hấp lại, bạn có thể đập vào cá một quả trứng gà. Lúc chưng, không được đê lữa nhỏ, trước khi đem chưng nhất thiết phaair nước sôi trước, sau đó bỏ cá vào chưng.

– CÁCH RÁN CÁ KHÔNG BỊ NÁT VỠ: Bật lửa lớn cho nóng chảo rồi bỏ mỡ vào, bỏ một chút muối vào mỡ quay đều mỡ trên chảo, rồi mới bỏ cá vào. Chảo nóng, có thể dùng một lát gừng xát mạnh vào đáy chảo, sau đó mới đổ mỡ vào rán cá.dịch vụ nấu ăn

– NẤU CANH CÁ CHO NGON: Nấu canh cá phải dùng nước lạnh, định nấu bao nhiêu cho đủ ăn thì để nước 1 lần, nếu giữa chừng lại thêm nước, như vậy canh cá sẽ không còn ngọt và sẽ tanh hơn. Khi nấu canh cá trước hết cho gia vị vào nước nấu sôi, sau đó cho cá vào, cho một thìa canh sữa bò, vừa làm mất mùi tanh cá vừa làm cho thịt cá rất ngon.

– CÁCH GIỮ ĐƯỢC CÁ TƯƠI: Cá tươi vừa mua về, bạn có thể đổ vào miệng vài giọt rượu trắng, để cá vào chỗ râm mát, đặt một cái rỗ lên, dù là mùi hè độ tươi của cá vẫn được bảo đảm. Khi bảo quản bằng tủ lạnh cá thường bị quá khô, bạn hãy ướp cá trong dung dịch muối nhạt.nấu tiệc tại nhà

– CÁCH BÓC VỎ TÔM SỐNG: Trước khi bốc lấy thịt tôm, ta dùng 1 ít phèn chua hòa tanh vào trong nước, rồi cho tôm vào ngâm một lúc, xong rất dễ bóc vỏ tôm.

– QUẾT TÔM CÁCH NÀO CHO DAI: Cần lau khô trước khi quết, sau khi quết nhuyễn, thêm một lòng trắng trứng rồi quết lại cho trứng và tôm quyện vào nhau.

NHỮNG MẸO VẶT CẦN THIẾT KHI NẤU ĂN PHẦN 3

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.