Chia sẻ kinh nghiệm chọn hình cổng cô dâu chú rể ấn tượng

 

Chụp hình cưới cô dâu chú rể chưa bao giờ là vấn đề thôi hết được đưa ra bàn bạc. Dạo quanh một vòng các trang mạng, diễn đàn, có rất nhiều thắc mắc cũng như ý kiến xoay quanh về vấn đề chụp hình cưới. Một trong những câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất là làm thế nào để chọn hình cổng cô dâu chú rể đẹp và ấn tượng.

Hình cổng cô dâu chú rể gồm những loại nào?

Có rất nhiều sự lựa chọn dành cho các cặp đôi khi chọn hình cổng cô dâu chú rể. Nhìn chung, hiện nay có hai loại cơ bản được nhiều cô dâu chú rể chọn lựa đó chính là chọn hình cổng theo kiểu truyền thống và chọn hình cổng theo kiểu nhí nhảnh vui tươi.

Hình cổng cô dâu chú rể truyền thống

Hình cổng cô dâu chú rể truyền thống là kiểu hình cô dâu mặc váy cưới, chú rể mặt vest, hoặc cô dâu chú rể đều khăn đóng áo dài,…mặt nhìn thẳng về ống kính. Theo ý kiến của những cặp đôi thích chọn hình cổng theo kiểu truyền thống, vì kiểu hình này trông khá nghiêm túc và đứng đắn, trông giống như “cả hai cùng nhìn về một hướng”. Đồng thời, hình cổng cô dâu chú rể truyền thống còn có thể giúp quan khách nhận diện được cô dâu chú rể và không đi nhầm tiệc, đặc biệt là đối với những lễ cưới có nhiều khách mời chưa quen biết mặc cô dâu chú rể.

Hình cổng cô dâu chú rể nhí nhảnh

Bên cạnh hình cổng truyền thống với váy trắng, vest hay áo dài truyền thống, cũng có rất nhiều cặp đôi lựa chọn hình cổng cô dâu chú rể trông khá nhí nhảnh và dễ thương. Theo kinh nghiệm của những người yêu thích phong cách này, hình cổng nhí nhảnh tạo cảm giác thoải mái, dễ thương và không có sự gò bó nhất định. Hình cổng cô dâu chú rể nhí nhảnh không chỉ khiến các cặp đôi cảm thấy thích thú và còn tạo cho quan khách sự ấn tượng.

Nhìn chung, hình cổng theo phong cách truyền thống hay nhí nhảnh vui tươi đều có những thế mạnh riêng của mình. Nếu hình cưới truyền thống đem lại cảm giác trang trọng lịch sự thì hình cưới nhí nhảnh lại tạo cảm giác vui tươi và thoải mái hơn rất nhiều.

Xem thêm: Bạn đã biết chưa, ý nghĩa của chiếc khăn voan cô dâu?

 

Hình cổng truyền thống và nhí nhảnh, nên chọn loại nào?

Nói về vấn đề này, có rất nhiều nguồn ý kiến trái chiều. Có người thích phong cách truyền thống, nhưng có người lại thiên về phong cách vui tươi, nhí nhảnh. Tuy nhiên, dù là phong cách nào đi chăng nữa, miễn là cô dâu và chú rể đều thích là được. Vấn đề ở đây là hình cưới là hình của cô dâu chú rể, hình này còn phải treo trong phòng ngủ của hai vợ chồng nên nếu tấm nào cô dâu chú rể cảm thấy thích đều có thể chọn được, không nhất thiết phải đi theo một khuôn khổ nào cả.

Cũng không loại trừ trường hợp, các bậc “tiền bối” không thích chọn những tấm vui tươi, nhí nhảnh vì trong đám cưới còn có rất nhiều quan khách của bố mẹ hai bên gia đình. Đây quả thực là nổi băn khoăn của rất nhiều cặp đôi khi mà “mỗi người mỗi ý” khác nhau. Lúc này, bạn có thể chọn cả 2 phong cách khác nhau, tùy sở thích và điều kiện của bạn.

Một số lưu ý khi chọn ảnh cổng cô dâu chú rể

– Đối với ảnh cưới truyền thống

+ Ảnh phải nhìn chính diện, khuôn mặt của cô dâu chú rể đều tươi tắn và nghiêm túc

+ Ảnh đứng ở tư thế trang nghiêm, trang phục chỉnh chu

+ Nên chọn khổ đứng tầm 60×90 cm, tuy nhiên bạn cũng cần kiểm tra xem diện tích căn phòng cưới của bạn bao nhiêu để có thể treo ảnh sau này.

– Đối với ảnh cưới vui tươi

+ Cô dâu chú rể có thể tha hồ đùa giỡn, vui chơi, không theo một quy tắc nhất định nào.

+ Có thể cận mặt hoặc lấy toàn thân đều được, miễn bạn cảm thấy thích và đẹp

+ Trang phục không cần sự chỉnh chu như váy, áo dài, thậm chí chỉ cần áo pull, quần jean,…

+ Có thể chọn khổ đứng hoặc ngang đều được, to hoặc nhỏ hơn 60x90cm.

Xem thêm: Tổ chức tiệc cưới trọn gói nhỏ gọn tiết kiệm chi phí

Chọn hình cổng cô dâu chú rể sao cho ấn tượng không khó nhưng lại tiêu tốn khá nhiều thời gian của các cặp đôi. Hãy nhớ một điều, chỉ cần bạn cảm thấy thích, thấy đẹp là có thể chọn, vì đó chính là ảnh của bạn, là hình ảnh hạnh phúc duy trì cuộc sống hôn nhân của bạn sau này.