NHỮNG MẸO VẶT CẦN THIẾT KHI NẤU ĂN PHẦN 3

RÚT XƯƠNG MÀ THỊT KHÔNG BỊ TƠI: Trước khi luộc, hấp cả con ta dùng dao đập cho gãy xương ngực và xương đùi. Như vậy thịt không bị tơi ra.

– CHỌN TRỨNG MỚI: Bạn đem trứng thả vào chậu nước lã đầy, nếu trứng chìm xuống và nằm ngang là trứng mới. Nếu trứng nghiêng thì đã quá 35 ngày. Nếu trứng dựng đứng lên thì còn quá lâu. Cầm trứng lắc đi lắc lại không có cảm giác dao đông là trứng tốt, nếu lắc quả trứng dùng tay nghe có tiếng nước là trứng hỏng.đặt tiệc tại nhà

– LÀM TRỨNG ỐP LA XAO CHO NGON: Khi cho trứng vào chảo ốp la lúc trứng đã gần chín, bạn hãy rưới lên trên bề mặt một thìa nước sôi để nguội, lúc chín trứng vừa vàng, vừa mềm, vừa ngon.

– BẢO QUẢN TRỨNG MẶN: Trứng ngâm lâu quá, bị mặn mà còn bị mắt nước. Bạn hãy vớt trứng ra đem luộc chín để khô, sau đem ngâm nước mặn như cũ. Lúc ăn thì đem lấy dần ra, trứng sẽ không bị mặn thêm, trứng có thể dùng được rất lâu.

– CÁCH BẢO QUẢN TRỨNG SÔNG: Bôi lên trứng một lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng…trứng có thể để được 36 ngày. Cho trứng vào để cùng các loại lương thực phụ như đậu tương, đậu đen… Cất trứng vào trong bả chè khô sạch, để nơi thoáng mát. Mùa hè nóng nực, bỏ trứng vào trong muối khô. Trứng gà mới mua về, dùng nilon giữ tươi, hoặc loại giấy bạc dùng để nướng thức ăn bọc trứng lại. Trứng không nên để cùng với gừng và hành tây, như vậy trứng sẽ hỏng rất nhanh.dịch vụ nấu ăn

– LUỘC TRỨNG CÁCH NÀO KHÔNG BỊ VỠ: Bạn hãy dùng 1 cái kim châm lỗ nhỏ ở đầu to, sau đó mới thả nó vào nước trứng sẽ không bị vỡ. Nếu như phát hiện thấy vỏ trứng có lỗ bị nứt thì bạn hãy bỏ vào nước 1 ít muối. Làm như thế có thể làm chất nhờn trắng trong trứng không chảy ra ngoài được.

– LÀM SẠCH NƯỚC NHỚT CỦA CÁ: Khi làm bạn hay nhỏ vào chậu nước rửa vài giọt dầu thực vật. Trước khi đánh vẩy cá, bạn dùng tay thoa giấm chua lên mặt cá sẽ đánh vẩy dễ dàng.

– KHỬ MÙI TANH CỦA CÁ SỐNG: Bạn hòa nước muối 1/10 sau đó bỏ cá sống vào ngâm độ 1 giờ, nếu cá chết có thể ngâm 2 giờ. Trước khi kho, rán bạn có thể ngâm một lúc trong rượu.nấu tiệc tại nhà

NHỮNG MẸO VẶT CẦN THIẾT KHI NẤU ĂN PHẦN 2