No “bể bụng” với đại tiệc finger food

Có lẽ Finger Food là cụm từ còn xa lạ đối với một số bạn, nhưng nếu bạn biết được ý nghĩa của nó chắc chắn sẽ “phát điên” vì đã bỏ lỡ “en-nờ” đại tiệc Finger Food rồi đấy. Cùng nhau tìm hiểu về đại tiệc Finger Food nào!!! Let’s go!!

Finger Food là gì mà khiến nhiều người mê mẩn?

Finger Food được biết đến là một loại hình tiệc nhẹ mà thực khách thường trực tiếp dùng tay để bốc thức ăn. Thực đơn có trong Finger Food thường là các món nhỏ, gọn, được trang trí bắt mắt, có thể được xiên bởi xiên que và đựng trên những khay nhỏ, tiện cho thực khách thưởng thức. Thông thường trong bữa tiệc Finger Food, người ăn không cần sử dụng quá nhiều các dụng cụ như chén, đũa, dao…

Thực đơn đa dạng phong phú từ Tây sang ta

Thực đơn Finger Food hạn chế những món ăn có thành phần nước, được chế biến thành những món ăn nhỏ để khách dễ dàng chọn món bằng ngón tay. Điển hình có các món phô mai ăn kèm với hoa quả khô như mận, đào, nho, đậu tẩm muối, hoặc biến tấu với thịt nguội, jambon, xúc xích tỏi cuộn hoa khéo léo, bên trên ghim lại bằng cây tăm nhỏ có đuôi cờ hoa, vừa là để trang trí, vừa tiện lợi trong việc thưởng thức.

Trong các món Finger Food phương Tây, canape là món nhẹ phổ biến bậc nhất. Cá hồi, phô mai, thịt nguội, gan ngỗng, bơ, trứng cá… là thực phẩm được ưa chuộng ở các quốc gia phương Tây cũng có mặt trong Finger Food.

Tại Việt Nam, các đầu bếp cũng linh hoạt trong việc biến tấu thực đơn Finger Food mang đậm bản sắc quê hương. Gỏi cuốn, nem rán, chả viên, bánh mì cắt nhỏ, cơm lam, thịt nướng, bánh bèo, giò thủ… là những món ăn quen thuộc của Việt Nam không thể thiếu trong menu Finger Food.

 

Tại sao bạn nên tổ chức một đại tiệc Finger Food?

Tiệc Finger Food giúp tiết kiệm chi phí đáng kể: Tùy theo kinh phí của bản thân mà người tổ chức có thể lựa chọn và thay đổi thực đơn sao cho phù hợp.

Tạo không gian thoải mái cho bữa tiệc: đây là một dạng tiệc nhẹ, không quá nhiều người tham gia. Hơn nữa việc bốc tay trong quá trình thưởng thức các món ăn cũng là ưu điểm khiến mọi người trở nên thoải mái và gần gũi với nhau hơn.

Phù hợp với nhiều sự kiện khác nhau: sinh nhật, đón tiếp đối tác, khách hàng, tiệc bạn bè, hay thậm chí cả tiệc cưới, hỏi…

 

Từ khóa: đặt tiệc finger food

Tác giả: Cami