Thực đơn hấp dẫn cho buổi tiệc tại nhà

Hiện nay, việc tổ chức tiệc tại nhà có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người. Một buổi gặp bạn cũ sau nhiều năm sống xa nhau, một buổi tiệc chúc mừng bạn mới được thăng chức hay thậm chí là một buổi tiệc sinh nhật cho vợ cũng có thể được tổ chức tại nhà. Nhưng nhiều người lại băn khoăn lo lắng về việc chọn thực đơn cho buổi tiệc. Họ không biết nên chuẩn bị những món nào, món nào là món ăn chính. Và sau đây, tôi sẽ giúp bạn xóa bỏ nỗi lo đó nhé.

1 . Bữa tiệc giản dị

Bạn có thể quá bận rộn để chuẩn bị một bữa tiệc tại nhà thật chu đáo? Bạn có e ngại về việc những món ăn tại bữa tiệc quá “bình thường” khiến mọi người nhàm chán không?

Những vấn đề bạn lo lắng sẽ trở nên vô hiệu khi bạn biết kết hợp những món ăn sau đây cho bữa tiệc tại nhà của bạn: chả nem, mực tẩm bột rán, giò lụa, măng xào, nộm giá đỗ dưa chuột, canh măng hầm chân giò, bánh bao, bánh dày giò, phồng tôm chiên, rau thơm ăn kèm.

Một bữa tiệc tại nhà thật chu đáo

Bạn thấy không nào? Với những món mà chúng ta tưởng chừng như rất “bình thường” nhưng khi được trang trí và bày lên bàn thì rất hấp dẫn đúng không nào?

2. Tiệc hải sản

Bạn muốn một bữa tiệc đậm chất “biển” nhưng lại không có nhiều thời gian để đi ra tận biển để thưởng thức. Nhưng không sao, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng bữa tiệc ấy ngay tại nhà của bạn.

Một bữa tiệc với các món ăn như lẩu thập cẩm gồm: Tôm, mực, kê gà, tim lợn, đậu, mọc, sủi cảo, các loại rau, tráng miệng trái cây sẽ rất thu hút sự chú ý đúng không nào?

Bạn đã bớt lo lắng về việc tổ chức tiệc tại nhà chưa? Thật ra việc tổ chức một bữa tiệc tại nhà không quá khó khăn như các bạn nghĩ, bạn chỉ cần biết bạn muốn một bữa tiệc của mình hướng theo phong cách nào thì mọi việc còn lại sẽ vô cùng đơn giản đấy. Chúc bạn thành công khi tự tổ chức tiệc tại nhà nhé.

Từ khóa: tiệc tại nhà

Tác giả: Moon