28-09-2017

Lễ tất niên công ty, làm sao để thật “chất lừ” và độc đáo?

 

Lễ tất niên công ty hiện nay không chỉ là dịp để vui chơi, ăn uống, tổng kết sau một năm làm việc mà còn phải độc đáo và sáng tạo thì mới có thể tạo nên sức hấp dẫn đối với khách mời và các thành viên trong công ty. Vậy làm sao để tổ chức lễ tất niên công ty thật “chất lừ” và độc đáo?

Lễ tất niên công ty và ý nghĩa vốn có

Lễ tất niên hay còn gọi là tiệc tất nhiên, là một cột mốc được đánh dấu kết thúc quá trình một năm làm việc và chuẩn bị bước sang năm mới đầy phấn khởi. Tất trong tất niên có nghĩa là hết và niên là năm là kết thúc một năm làm việc 365 ngày hoặc 366 ngày của năm cũ sắp qua.

Thông thường, tất niên rơi vào khoảng thời gian ngày 30 tháng Chạp ấm lịch nếu là năm đủ và ngày 29 tháng Chạp nếu là năm thiếu. Theo phong tục của người Việt, người ta rất coi trọng ngày tất niên vì đây là ngày gia đình trở về bên nhau, sum họp cùng nhau và thưởng thức bữa cơm bên gia đình.

Lễ tất nhiên công ty vốn dĩ mang một ý nghĩa rất to lớn và thiết thực. Đây là dịp để nhìn nhận, đánh giá, tổng kết sau một năm làm việc là đề ra chiến lược phát triển mới trong năm mới. Đồng thời, lễ tất niên công ty còn tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong công ty, tiếp xúc thân mật giữa nhân viên với cấp trên, cấp dưới và ban lãnh đạo.

Tiệc tất niên công ty hiện nay rất chú trọng đến ý tưởng tổ chức, thường sẽ mang nhiều ý nghĩa thông qua các trò chơi như teambuilding, ca múa, ca nhạc, hội họa, ẩm thực,…và đánh giá nhân viên có thành tích tốt, suất sắc trong công ty.

Làm sao để tổ chức tiệc tất niên công ty thật “chất lừ” và độc đáo?

Làm sao để tổ chức tiệc tất niên công ty thật “chất lừ” và độc đáo luôn là câu hỏi khó khiến nhiều người tỏ ra lo lắng. Bởi có thể nói 100% khách mời là các thành viên trong công ty có thể dễ dàng nhận biết được quy trình và cách thức tổ chức dường như đi theo một mô típ quen thuộc nhất định mà mỗi năm đều như một. Để tổ chức được bữa tiệc tất niên như ý, bạn đọc nên lưu ý đến một số vấn đề sau:

Lên ý tưởng 1 concept độc đáo riêng biệt

Bất cứ chương trình nào cũng bắt buộc phải xây dựng nên một concept nhất định. Một chương trình hay, ý nghĩa sẽ là chương trình biết truyền đi một thông điệp và ý nghĩa nào đó cho khách mời và đội ngũ nhân viên công ty để tạo được động lực mạnh mẽ trong công việc cho các thành viên trong năm mới.

VDes mách bạn một số concept như con thuyền vượt khơi xa với đội ngũ nhân viên được cho là những người tự tay lèo lái con thuyền dẫn đến những thành công thắng lợi mới. Hoặc đó cũng có thể là concept cùng nhau vượt leo lên đỉnh núi để thể hiện tình đoàn kết, chung sức đồng lòng của các thành viên trong công ty.

Trong phần này, bạn có thể mời đến buổi lễ một diễn giả chuyên về lĩnh vực động viên, khích lệ tinh thần làm việc, tìm ra hướng đi mới cho công việc, kích thích khả năng sáng tạo, bí quyết thăng tiến trong sự nghiệp,…để có thể giúp khách mời trong buổi lễ trở nên “biết lắng nghe” hơn.

Xem thêm: Các dịch vụ hỗ trợ tổ chức sự kiện và những điều cần biết

Chú trọng đến các tiết mục văn nghệ

Văn nghệ luôn là chất xúc tác giúp cho các buổi sự kiện trở nên màu sắc và có sức hấp dẫn hơn. Một buổi lễ được đầu tư các tiết mục văn nghệ hay, độc đáo và có sức sáng tạo cũng đồng nghĩa với việc buổi lễ đó tương đối thành công và đem lại cảm giác thích thú cho khách mời.

Những tiết mục văn nghệ này có thể do các thành viên trong công ty đảm nhận hoặc bạn có thể thuê từ các dịch vụ hỗ trợ tổ chức sự kiện. Các tiết mục cần có sự vui tươi, nhộp nhịp và có thể cổ vũ cho tinh thần làm việc hăng say.

Xây dựng trò chơi team buiding thú vị

Tổ chức tiệc tất niên công ty không cần nhất thiết phải tìm đến các nhà hàng sang trọng mà thay vào đó là các địa điểm lý tưởng khác để tổ chức các trò chơi teambuilding. Hoặc có thể tạo nên một phong cách khác lạ độc đáo để tạo nên sự mới lạ và thu hút cho khách mời.

Một buổi lễ tất niên công ty thật chất lừ và độc đáo không thể thiếu các trò chơi team building. Loại trò chơi này không chỉ giúp các thành viên trong công ty thể hiện được tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau mà còn tạo nên một sân chơi rất thoair mái và thú vị.

Chọn lựa món ăn hợp với chủ đề tất niên

Một vấn đề không thể thiếu để tạo nên một bữa tiệc tất niên độc đáo đến chất lừ đó chính là việc chọn lựa những món ăn trong bữa tiệc. Tùy theo chủ đề, ý tưởng của buổi lễ tất niên mà bạn có thể chọn lựa thức ăn sao cho phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Xem thêm: Những chủ đề độc đáo dành cho lễ kỷ niệm thành lập công ty

Lễ tất niên công ty luôn là dịp để mọi người có thể cùng nhau nhìn nhận lại chặng đường 1 năm đã đi qua, đã đón nhận những thành công nào và đi qua những thất bại ra sao. Để có thể tổ chức một buổi lễ tất niên tràn đầy năng lượng và ý tưởng cho công ty, bạn đọc có thể liên lạc với chúng tôi, VDes sẳn sàng được giúp đỡ bạn có được buổi lễ như ý!