Chuẩn Bị Liên Hoan Cuối Năm Cho Công Ty: Tiệc Buffet Hay Tiệc Ngồi?

Các dịp liên hoan cuối năm là những dịp mà mọi người vô cùng trông chờ vì là thời điểm tổng kết kết quả kinh doanh, khen thưởng các cá nhân xuất sắc. Đây là thời gian hiếm có để các nhân viên trong công ty được giao lưu cùng đồng nghiệp khác chuyên môn và trò chuyện ngoài lề công việc. Vì vậy, vai trò của bộ phận tổ chức tiệc công ty là rất quan trọng trong nhiệm vụ gắn kết mọi người. Tùy vào mục đích tổ chức, Chef Toàn Đạt xin được gợi ý bạn một trong các hình thức tiệc sau cho buổi tiệc cuối năm:

  1. Tiệc trà chiều

Đây là hình thức liên hoan đơn giản và thuận tiện nhất cho công tác tổ chức, công ty quy mô nhỏ – phù hợp cho các dịp định kì như tiệc sinh nhật hàng tháng, bữa chiều thứ sáu hàng tuần hay còn gọi là pre-party. Tiệc trà chiều cũng phù hợp với các đối tác giao dịch ngắn tại công ty như đối tác từ Hàn Quốc, Nhật Bản, v.v. Bạn có thể tự mua chuẩn bị bánh ngọt, hoa quả để tủ lạnh, hoặc đặt dịch vụ giao đến tận công ty. Nếu bạn có ý định bảo quản hoa quả trong tủ lạnh công ty từ hôm trước, bạn nên lưu ý tìm cách khử mùi tủ lạnh để hoa quả được tươi ngon do tủ lạnh công ty có thể có mùi do nhiều người sử dụng khi cất đồ ăn trưa.

Bạn có thể tham khảo thêm tại đây cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhé.

  1. Tiệc ngồi truyền thống

Đây là hình thức tiệc trang trọng nhất, phù hợp cho những dịp đặc biệt như tiệc cuối năm, tiệc kỉ niệm thành lập công ty. Bạn cần lên danh sách khách mời và chuẩn bị giấy mời sớm – mọi người trong công ty cần thời gian để sắp xếp công việc để tham gia một dịp đặc biệt như thế này. Có thể bổ sung yêu cầu trang phục, ví dụ, đồ đỏ cho tiệc tất niên để bữa tiệc thêm vui vẻ và trang trọng.

Nếu tổ chức tiệc này, bạn nên thuê địa điểm ở nhà hàng, hội trường khách sạn lớn để không khí thêm phần long trọng. Khi thuê dịch vụ chuẩn bị tiệc, nhớ dùng thử thực đơn bạn chọn trước để đảm bảo các món ăn ngon và vừa miệng. Nên đặt đa dạng các món Á và Âu để phù hợp với khẩu vị nhiều người, kể cả người già và trẻ em đi cùng các thành viên trong công ty.

  1. Tiệc đứng buffet

Tiệc đứng buffet tạo không khí thoải mái hơn tiệc ngồi cho người tham dự – mọi người có điều kiện di chuyển và trò chuyện giữa các bàn khác nhau. Tiệc buffet phù hợp cho các dịp lễ như 8/3, 20/10, Trung thu, Giáng sinh … Bạn có thể thuê địa điểm bên ngoài, hoặc tiết kiệm chi phí bằng cách tổ chức ngay tại hội trường công ty và thuê dịch vụ chuẩn bị tiệc. Tiệc buffet phục vụ được nhiều nhu cầu, sở thích ăn uống khác nhau mà lại thường có giá thành rẻ hơn tiệc ngồi.

Nếu muốn, bạn có thể kết hợp cả hai hình thức tiệc ngồi và tiệc đứng để tận dụng ưu điểm của cả hai loại tiệc, ví dụ, tiệc ngồi cho món chính kết hợp với buffet tráng miệng.

Nếu cần thêm tư vấn, bạn có thể liên hệ với Chef Toàn Đạt, đơn vị chuyên tổ chức Tiệc tại nhà và sự kiện, dịch vụ tiệc cho các cơ quan để có tư vấn MIỄN PHÍ về thực đơn và hình thức bữa tiệc phù hợp nhé.

Chúc bữa tiệc liên hoan sắp tới của công ty bạn vui vẻ và thành công!