4 Tiêu chí không thể ngó lơ khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới phù hợp

Một trong những công việc quan trọng hàng đầu cần phải chuẩn bị trong kế hoạch đám cưới chính là tìm kiếm một địa điểm tổ chức phù hợp. Có rất nhiều yếu tố mà các cặp đôi phải quan tâm khi lựa chọn trung tâm tiệc cưới, tuy nhiên 4 tiêu chí đặc biệt dưới đây thì nhất định không thể nào ngó lơ nhé. 

Vị trí thuận tiện

Đây là tiêu chí đầu tiên và rất quan trọng khi chọn nhà hàng tiệc cưới phù hợp. Bởi lẽ chẳng có vị khách nào hài lòng nếu như phải chạy lòng vòng xa xôi để đến được nơi tổ chức tiệc. Vì thế bạn nên cân nhắc chọn vị trí phù hợp để tiện lợi cho việc đi lại của gia đình, bạn bè và khách mời. Tốt nhất là lựa chọn các nhà hàng ở trung tâm thành phố, đường đi ít bị kẹt xe và ở vị trí dễ tìm. Nếu hai gia đình cô dâu và chú rể ở xa nhau thì bạn nên chọn vị trí ở giữa của hai bên gia đình. Ngoài ra, bạn cũng nên nhắm đến số đông khách mời để chọn vị trí nhà hàng sao cho thuận tiện trong việc đi lại nhất.

Quy mô sảnh cưới

Sau khi lên danh sách và số lượng khách mời, bạn sẽ xác định được số lượng bàn tiệc dự kiến của mình, từ đó lựa chọn sảnh cưới phù hợp. Nếu sảnh quá nhỏ sẽ khiến không gian trở nên ngột ngạt, khó chịu, ngược lại, quá lớn so với số lượng khách thì sẽ làm không khí đám cưới sẽ bị loãng. Tốt nhất, bạn nên chọn sảnh cưới vừa phải với số lượng khách mời.

Đồng thời, các cô dâu chú rể cũng cần xem xét khoảng cách giữa các bàn, tình trạng của hệ thống máy lạnh, âm thanh và ánh sáng trong sảnh để tiệc cưới diễn ra thuận lợi nhất.

Thức ăn

Đừng chỉ quan tâm hoặc quá chú trọng đến vấn đề lễ nghi, trang trí tiệc cưới mà quên mất phần quan trọng cho một đám cưới là thức ăn, bởi đây chính lời cảm ơn mà gia đình 2 bên gửi đến khách mời trong bữa tiệc.

Để lựa chọn được một nhà hàng tiệc cưới ngon, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của những người xung quanh, bạn bè, người thân. Tốt hơn hết chính là bạn có thể trực tiếp ăn thử thức ăn tại nhà hàng trước khi quyết định lựa chọn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý đến thực đơn sao cho hài hòa giữa các món ăn, cũng như cách kết hợp món ăn sao cho không bị ngán hay không đơn giản quá… 

Bãi giữ xe

Nhiều cặp đôi thường thiếu sót khi không để ý đến bãi giữ xe của nhà hàng, đây là yếu tố tưởng chừng rất nhỏ nhưng cũng rất quan trọng cho 1 đám cưới. Điều này sẽ gây bất tiện cho khách mời của bạn nếu bãi giữ xe quá chật chội hay cách xa nhà hàng, nhất là trong mùa mưa.

Ngoài ra, hãy hãy thỏa thuận với nhà hàng việc không thu tiền giữ xe của khách, hoặc chi phí này sẽ do bạn chi trả sau bữa tiệc, bởi dù tiền gửi xe không lớn nhưng chắc chắn sẽ để lại thiện cảm với khách mời.

Thời gian tốt nhất các cặp đôi tìm kiếm và  nên đặt tiệc là trước lễ cưới ít nhất từ 4-6 tháng, nhất là vào mùa cưới hoặc những ngày tốt trong năm. Ngoài các cặp đôi cũng có thể thêm các yếu tố về chi phí đám cưới, dịch vụ đi kèm và chương trình khuyến mãi khác để có sự cân nhắc phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn.

Team VDes