Bí quyết lên kế hoạch cho một đám cưới hoàn hảo và tiết kiệm chi phí

 

Lên kế hoạch trước cho đám cưới thật cẩn thận, thông minh, cặp đôi sẽ có một ngày trọng đại vô cùng hoàn hảo và không cần tốn quá nhiều chi phí đám cưới không đáng có.

Ngày cưới là ngày lễ quan trọng nhất trong cuộc đời một cặp vợ chồng khi quyết định chung sống với nhau. Đó là ngày kỉ niệm đáng nhớ. Tuy nhiên, cũng không nên quá lãng phí. Việc tổ chức một đám cưới ý nghĩa, không kém phần hoành tráng nhưng rất tiết kiệm là điều nhiều bạn trẻ quan tâm.

 

Không nên tổ chức tiệc cưới vào cuối tuần

Hầu hết mọi người và các cặp đôi đều muốn tổ chức lễ cưới vào cuối tuần, chính vì vậy mà chi phí đặt bàn, thuê trang phục cũng theo đó mà tăng giá cao hơn. Nếu không có trở ngại, bạn hãy chọn tổ chức đám cưới vào những ngày thường, bạn sẽ phải ngạc nhiên về những chương trình khuyến mãi và phần trăm giảm giá mà các trung tâm tiệc cưới và các nhà cung cấp dịch vụ đưa ra vào những ngày này đấy nhé.

Trang trí tiệc cưới và đặt cọc nhà hàng một bước quan trong không thể bỏ qua

Tìm một địa điểm không bắt buộc phải sử dụng các dịch vụ đi kèm

Sẽ thật sự hữu ích nếu bạn biết được nguồn cung cấp hoa tươi, thiết kế backgroup và món tráng miệng…, ngay cả MC hay nhóm nhạc nếu cặp đôi có được sự giúp sức từ bạn bè cũng sẽ tiết kiệm chi phí đám cưới một khoản đáng kể đấy nhé.

Thức ăn và đồ uống phần không thể thiếu trong các tiệc cưới

Sự đa dạng trong các món ăn cũng sẽ dẫn tới chi phí cao hơn. Nếu các cặp đôi tổ chức đám cưới ở hội trường và liên hệ đặt dịch vụ nấu ăn thì có rất nhiều phương án ngon, bổ, rẻ. Mua nguyên liệu với số lượng lớn từ phía dịch vụ sẽ có giá rẻ hơn, như vậy họ cũng sẽ đưa cho các bạn giá thành rẻ hơn. Chỉ cần phối hợp khéo léo với nhiều nguyên liệu rau củ khác nhau thì dù chỉ thịt heo trong bữa tiệc, khách mời sẽ không vì thế mà kém ngon miệng.

Sử dụng bánh cưới giả trong bữa tiệc

Sẽ có ít người ăn bánh cưới, nó chỉ có tác dụng khi cặp uyên ương cắt bánh. Vậy nên sự lựa chọn thông minh là bạn hãy đặt 1 chiếc bánh cưới làm từ giấy carton hoặc xốp phủ kem ở ngoài, từ đó bạn sẽ tiết kiệm không ít chi phí đám cưới đấy.

Trang trí và hoa trong đám cưới

Các cặp đôi nên cân nhắc và lựa chọn địa điểm không cần trang trí nhiều, những địa điểm có tính nghệ thuật hay ngoài trời có hoa cỏ, bãi biển… sẽ tạo nên cảnh đẹp tự nhiên mà không cần phải trang trí quá nhiều từ đó giúp cặp đôi giảm bớt chi phí.

Hãy lựa chọn hoa giả, bạn không nhất thiết phải dùng hoa tươi mới đẹp. Hiện nay với công nghệ làm hoa giả rất tiến bộ, cho ra đời nhiều mẫu và loại hoa giả còn đẹp hơn cả hoa thật nên hãy đề nghị nhà cung cấp dịch vụ sử dụng hoa giả thay cho hoa tươi cho đám cưới của bạn.

Trên đây là một số bí quyết lên kế hoạch cho một đám cưới hoàn hảo và chi phí đám cưới không quá tốn kém được tổng hợp bởi Vdes.vn.