05-09-2017

Làm sao để chọn được một MC đám cưới hay nhất?

 

MC đám cưới được xem là một trong những nhân tố hàng đầu giúp đám cưới của bạn thành công mỹ mãn. Một MC đám cưới hay cũng đồng nghĩa với việc đám cưới của bạn rất ấn tượng và để lại dấu ấn mạnh mẽ với tất cả khách quan. Vậy làm sao để chọn được một MC dam cuoi hay nhất?

Như thế nào là một MC giỏi và hay?

Vốn dĩ để đứng trên sân khấu, làm vai trò MC, dẫn dắt câu chuyện trở nên thu hút và hấp dẫn hơn luôn là một câu hỏi khó. MC đám cưới phải là người hoạt ngôn và có kinh nghiệm”chinh chiến” nhiều năm. Một MC giỏi và nói hay phải đáp ứng được những tiêu chứ cơ bản sau:

– Phải nắm rõ và đầy đủ những quy tắc, lễ nghi quan trọng của một đám cưới để có cách dẫn dắt phù hợp.

– Hài hước, hoạt ngôn và có thể ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống vì không phải lúc nào đám cưới sẽ đi theo một kịch bản nhất định.

– Luôn cư xử đúng mực và khéo léo trong tất cả các mối quan hệ, vì đám cưới là nơi hội tụ của rất nhiều thành phần khác nhau từ tri thức cho đến bình dân đều có cả.

– Có một nét duyên, một cách dẫn dắt chương trình độc đáo, không giống ai để đám cưới trở nên rất ý nghĩa và đáng nhớ

– Biết cách ăn mặc sao cho phù hợp với không gian tiệc cưới. Trang trọng, lịch sự luôn là điều kiện đi đầu, lố bịch, lòe loẹt sẽ làm bữa tiệc cưới thêm mất vui và kém sức thu hút.

– Nếu là một MC dam cuoi tinh tế chuyên nghiệp thì họ sẽ nói chuyện với cô dâu chú rể để cùng tìm ra những điểm thú vị trong câu chuyện tình yêu của đôi tân lang tân nương để lồng ghép vào đám cưới thú vị hơn.

Xem thêm: Ý nghĩa màu đỏ trong tình yêu và những chiếc váy cưới màu đỏ của cô dâu

Làm sao để chọn được một mc đám cưới giỏi và nói hay?

Để chọn cho mình một MC dam cuoi hay không quá khó nhưng cũng không phải là điều dễ dàng. Thông thường, các cặp đôi thường có hai xu hướng chọn MC đó là chọn MC tại các nhà hàng tổ chức tiệc cưới (tức là MC trong gói dịch vụ trọn gói tổ chức tiệc) và MC bên ngoài (có thể là một MC chuyên nghiệp nào đó hoặc là người thân, bạn bè và gia đình của cô dâu chú rể). Vậy lựa chọn nào được cho là phù hợp nhất?

Trước hai sự lựa chọn trên, bạn có thể ưu tiên hơn một số MC là người thân, bạn bè và trong gia đình của bạn. Bởi những người này tuy không có nhiều kinh nghiệm nhiều năm dẫn chương trình đám cưới nhưng họ có khiếu dẫn chương trình và nếu được hướng dẫn một chút thì chương trình vẫn sẽ diễn ra rất tuyệt vời.

Thêm nữa, những người này vốn dĩ là bạn của cô dâu chú rể, họ sẽ là người hiểu hơn ai hết về tình yêu, về quá trình trải qua những buồn vui hạnh phúc như thế nào để có thể cùng nhau sánh bước bên nhau. Chính vì vậy, cảm giác thân thiết, ấm áp sẽ là điều kiện làm nên thành công cho đám cưới và hiệu quả sẽ khiến bạn phải trầm trồ thích thú với lựa chọn của mình.

Tất nhiên khi nhờ MC đám cưới là người thân và bạn bè của mình, cô dâu chú rể cũng sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Một điều mà khi thuê MC nhà hàng tiệc cưới không có được. Đây cũng là giải pháp được rất nhiều cô dâu chú rể tìm đến trong ngày vui của mình.

Nếu không thể chọn được MC thân quen, bạn bắt buộc phải lựa chọn những MC trong gói dịch vụ tổ chức tiệc cưới. Nhưng hãy cố gắng đáp ứng được những tiêu chí đã đề ra trên đây nhé!

Khi quyết định lựa chọn MC của đơn vị tổ chức tiệc cưới, lưu ý là bạn không nên ủy thác hoàn toàn cho họ mà hãy tiếp xúc trực tiếp với MC, cùng trao đổi bàn bạc tất cả những vấn đề liên quan xem thử ổn không, nếu không hãy yêu cầu một MC khác.

Xem thêm: List nhạc đám cưới hay nhất mọi thời đại bạn nên chuẩn bị trước ngày cưới

MC dam cuoi sẽ là người dân dắt câu chuyện tình yêu của bạn đến với bến bờ hạnh phúc nhất trong ngày trọng đại của cuộc đời bạn. Dù bất cứ sơ suất nào cũng sẽ làm đám cưới trở nên mất vui. Do đó, hãy cẩn trọng trước quyết định của mình nên chọn MC nào nhé. Vdes chúc bạn hạnh phúc!